Ngày 12/3/2020, Chi bộ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Sáng ngày 06/3, Công đoàn chi cục phối hợp với Ban nữ công long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế 08/3

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh diễn ra sáng 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đề nghị cả hệ thống chính trị đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống.

Sáng 20/1/2020, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà cho các cháu tại làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh do đồng chí Phan Văn Hùng- Chi cục trưởng làm trưởng đoàn. Đoàn đã ân cần gửi những lời thăm hỏi về tình hình đời sống, sinh hoạt, ăn ở của các cháu và các mẹ tại làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh; động viên để các cháu có một cái Tế ấm áp, đầy ắp tình người, mong các cháu cố gắng học tập, chăm ngoan, nỗ lực vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội.

Ngày 21/11/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Đoàn công tác Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện kiểm tra chéo theo Quyết định số 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm.

Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm Thông tư này quy định về danh mục phụ gia thực phẩm; sử dụng, quản lý phụ gia thực phẩm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhiên có liên quan Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm để lưu hành tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức, cá nhân

Suckhoedoisong.vn - UBND TP. Hà Nội chỉ đạo theo dõi, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là cơ sở sản xuất rượu thủ công (chú trọng các cơ sở pha chế rượu) hoạt động không có giấy phép và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Sáng 31/7, Tại Thành phố Hà Tĩnh, Trường Cán bộ Thanh tra (Thanh tra Chính phủ) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm khóa K33 - 2019. Tham dự Lễ Bế giảng có Ông Nguyễn Viết Thạch Phó, Hiệu trưởng trường Cán bộ thanh tra; Bs. Phan Minh Toàn, Chánh thanh tra Sở Y tế; Bs. Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, và 67 học viên.

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện hàng loạt lô thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng do Trung tâm Dược liệu Hà Nội – Công ty cổ phần Hỗ trợ phát triển năng lượng Việt Nam sản xuất và Công ty cổ phần Thảo dược Á châu phân phối, chịu trách nhiệm công bố chất lượng.