toàn tỉnh đã tổ chức 226 đoàn liên ngành, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung vào các mặt hàng phục vụ nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát các loại…
Từ ngày 14/9/2020 đến ngày 03/10/2020, các đoàn đã kiểm tra 2.999 lượt cơ sở; phát hiện 168 lượt cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 5,6%); xử lý vi phạm hành chính 51 lượt cơ sở, tổng số tiền nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định gần 76 triệu đồng; buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm có giá trị vài triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ không bảo đảm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng; sử dụng nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang mặc trang phục bảo hộ lao động; vi phạm về bảo quản thực phẩm,....
Trong quá trình kiểm tra, các đoàn cũng tuyên tryền tới các cơ sở thực phẩm tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
Nguyễn Hồng
Tin mới cập nhật
- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng làm quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện ( 29/07)
- Phòng chống ngộ độc thực phẩm do Histamine trong cá ( 16/07)
- Mời báo giá thực hiện gói thầu “Kiểm nghiệm mẫu thực phẩm năm 2024” ( 01/07)
- Ban hành nội quy tiếp công dân ( 05/06)
- Công khai thực hiện dự toán thu-chi ngân sách Quý I năm 2024 ( 05/06)
Ý kiến bạn đọc