toàn tỉnh đã tổ chức 226 đoàn liên ngành, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung vào các mặt hàng phục vụ nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát các loại…
Từ ngày 14/9/2020 đến ngày 03/10/2020, các đoàn đã kiểm tra 2.999 lượt cơ sở; phát hiện 168 lượt cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 5,6%); xử lý vi phạm hành chính 51 lượt cơ sở, tổng số tiền nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định gần 76 triệu đồng; buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm có giá trị vài triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ không bảo đảm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng; sử dụng nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang mặc trang phục bảo hộ lao động; vi phạm về bảo quản thực phẩm,....
Trong quá trình kiểm tra, các đoàn cũng tuyên tryền tới các cơ sở thực phẩm tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
Nguyễn Hồng
Tin mới cập nhật
- HÀ TĨNH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024 ( 16/04)
- Cần quản lý chặt các hàng quán, gánh hàng rong trước cổng trường học ( 08/04)
- Kiểm soát sản phẩm bị tước quyền sử dụng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ hoàn dương plus ( 19/03)
- Hội nghị Giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Trung Bộ ( 13/12)
- WHO cảnh báo 4 nhóm thực phẩm dễ gây ngộ độc Botulinum ( 01/06)
Ý kiến bạn đọc