Hoạt động truyền thông, giáo dục
RSS

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.

Chiều ngày 15/8/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 01 năm triển khai mô hình điểm “Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn”

Trong xã hội hiện đại và phát triển ngày nay, việc sử dụng tiền mặt đã nảy sinh nhiều bất cập như: Bất tiện khi giao dịch với số lượng lớn, độ an toàn không cao cũng như bảo quản khó khăn. Chính vì vậy, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại, với nhiều lợi ích mang lại đối với nhà nước và các bên tham gia.

Tết Nguyên đán Quý Mão sắp đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao, việc sản xuất, kinh doanh và vận chuyển các mặt hàng thực phẩm trở nên sôi động. Bên cạnh nguồn hàng sản xuất trên địa bàn thì phần lớn hàng hóa trên thị trường được nhập từ các địa phương khác trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Các thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết chủ yếu là các mặt hàng tươi sống như thịt, cá, rau, củ, quả; bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...với đủ chủng loại, đa dạng về mẫu mã nhưng ẩn chứa nguy cơ nhiều loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không đảm bảo; hàng giả hàng nhái theo đó trà trộn đưa vào thị trường để tiêu thụ.

SKĐS - Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi chúng ta ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… Nếu không được sơ cứu đúng cách và kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Vậy những thực phẩm nào dễ gây ngộ độc nhất?

Ngày 18/3/2022, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục năng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến.

Ngày 30/6/2021, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã ban hành Văn bản số 118/ATTP-TTGD về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện nắng nóng và bão, lũ năm 2021.

Nấm mộc nhĩ ngâm lâu Nấm mộc nhĩ là một loại nấm ăn quen thuộc, rất giàu chất dinh dưỡng và là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình.

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, sản xuất thực phẩm tăng cao, nếu không quản lý tốt nhiều loại thực phẩm kém chất lượng sẽ trà trộn, lưu thông, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Để đảm bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2021. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh cấp đĩa tuyên truyền “ Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021”.

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ.