Thực hiện Văn bản số 1540/KH-BCĐTƯATTP ngày 13/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; Ngày 03/01/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đã ban hành Văn bản số 05/CV-BCĐ, KH số 22/ KH-BCĐ ngày 04/0 1/202 4 về việc bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các Bộ ngành, địa phương và nhân dân cả nước đã quyết tâm, cố gắng, nỗ lực từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan rất cao, nhất là các khu công nghiệp, khu cách ly, nơi tập trung đông người.
Sáng ngày 24/7/2020, Phòng Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể Khu cách ly Cổng B xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (Địa chỉ: Số nhà 45, Tổ 1, Quốc lộ 14, Thôn Sơn Hiệp, Xã Thọ Sơn, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước) xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine bị cấm sử dụng trong thực phẩm.
Ban chỉ đạo Trung ương về An toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 210/KHBCĐTUwATTP ngày 04/3/2019 Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
Cục An toàn thực phẩm quyết định thu hồi hiệu lực giấy công bố phù hợp quy định ATTP số 19330/2015/ATTP-XNCB đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bogan actiso forte của công ty cổ phần dược phẩm liên doanh Việt Pháp.