Kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể Khu cách ly Cổng B xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh
loading...
15:48 24/07/2020

Sáng ngày 24/7/2020, Phòng Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể Khu cách ly Cổng B xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Tham gia Đoàn có ông Phan Quốc Ảnh - Trưởng phòng Phòng Y tế huyện Hương Sơn, ông Lê Nhật Thành - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn cùng ông Phạm An Dũng - Trưởng khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Hiện tại Bếp ăn tập thể Khu cách ly Cổng B xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn cung cấp 277 suất ăn mỗi lượt, trong đó 244 suất ăn dành cho người cách ly, số suất ăn còn lại dành cho cán bộ, y, bác sĩ... phục vụ tại Khu cách ly. Trong quá trình kiểm tra, giám sát, Đoàn đã hướng dẫn, yêu cầu cơ sở chấp hành tốt quy định về điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm như: Sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thực hiện lưu mẫu đúng quy định... Bên cạnh đó, Đoàn cũng nhắc nhở, yêu cầu bếp ăn thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm như: Đội mũ, đeo khẩu trang, cắt ngắn móng tay và mang mặc trang phục bảo hộ lao động theo quy định nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Hà Liên

Ý kiến bạn đọc