Tin tức sự kiện
RSS

Ngày 21/11/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Đoàn công tác Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện kiểm tra chéo theo Quyết định số 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm.

Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm Thông tư này quy định về danh mục phụ gia thực phẩm; sử dụng, quản lý phụ gia thực phẩm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhiên có liên quan Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm để lưu hành tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức, cá nhân

Suckhoedoisong.vn - UBND TP. Hà Nội chỉ đạo theo dõi, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là cơ sở sản xuất rượu thủ công (chú trọng các cơ sở pha chế rượu) hoạt động không có giấy phép và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Sáng 31/7, Tại Thành phố Hà Tĩnh, Trường Cán bộ Thanh tra (Thanh tra Chính phủ) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm khóa K33 - 2019. Tham dự Lễ Bế giảng có Ông Nguyễn Viết Thạch Phó, Hiệu trưởng trường Cán bộ thanh tra; Bs. Phan Minh Toàn, Chánh thanh tra Sở Y tế; Bs. Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, và 67 học viên.

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện hàng loạt lô thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng do Trung tâm Dược liệu Hà Nội – Công ty cổ phần Hỗ trợ phát triển năng lượng Việt Nam sản xuất và Công ty cổ phần Thảo dược Á châu phân phối, chịu trách nhiệm công bố chất lượng.

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-ATTP ngày 05/4/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh về việc giám sát, hỗ trợ triển khai xây dựng mô hình điểm tại Trạm Y tế.

Suckhoedoisong.vn - Dự kiến đến năm 2022, 100% các chợ hạng 1, hạng 2 có quy hoạch khu bán thực phẩm an toàn. Đây là mục tiêu của Hà Nội nhằm khắc phục, hạn chế, yếu kém và đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

An toàn thực phẩm là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm, nhất là ở các trường học, cơ sở giáo dục có phục vụ bữa ăn bán trú. Công tác này đã và đang được ngành Y tế và Giáo dục thành phố Hà Tĩnh chú trọng triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn cho từng bữa ăn của các cháu.

Bs. Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Can Lộc về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện nhân tháng hành động ATVSTP (15/4-15/5) năm 2019.

Bs. Phan Văn Hùng – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: để thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm theo Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có Hà Tĩnh, sẽ có 78 cán bộ được đào tạo, cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành, chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm.

Bạn có biết, có hơn 46000 rác thải nhưa đang trôi nổi trên 1 dặm vuông biển của chúng ta. Mỗi ngày người Việt Nam thải ra hơn 2500 tấn chai nhựa ra ngoài môi trường, Và phải mất đến hơn 450 năm để các chai nhựa phân hủy hoàn toàn.