Tin tức sự kiện
RSS

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-ATTP ngày 05/4/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh về việc giám sát, hỗ trợ triển khai xây dựng mô hình điểm tại Trạm Y tế.

Suckhoedoisong.vn - Dự kiến đến năm 2022, 100% các chợ hạng 1, hạng 2 có quy hoạch khu bán thực phẩm an toàn. Đây là mục tiêu của Hà Nội nhằm khắc phục, hạn chế, yếu kém và đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

An toàn thực phẩm là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm, nhất là ở các trường học, cơ sở giáo dục có phục vụ bữa ăn bán trú. Công tác này đã và đang được ngành Y tế và Giáo dục thành phố Hà Tĩnh chú trọng triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn cho từng bữa ăn của các cháu.

Bs. Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Can Lộc về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện nhân tháng hành động ATVSTP (15/4-15/5) năm 2019.

Bs. Phan Văn Hùng – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: để thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm theo Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có Hà Tĩnh, sẽ có 78 cán bộ được đào tạo, cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành, chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm.

Bạn có biết, có hơn 46000 rác thải nhưa đang trôi nổi trên 1 dặm vuông biển của chúng ta. Mỗi ngày người Việt Nam thải ra hơn 2500 tấn chai nhựa ra ngoài môi trường, Và phải mất đến hơn 450 năm để các chai nhựa phân hủy hoàn toàn.

Sáng 04/5, Bs. Lê Ngọc Châu – TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Lộc Hà về các hoạt động triển khai nhân tháng hành động ATVSTP (15/4-15/5) năm 2019.

Sáng ngày 18/4/ 2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai Kế hoạch “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” và Kế hoạch thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ( Chủ trì Hội nghị); Đồng chí Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế, Tỉnh Ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (đồng chủ trì); Đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn, chi cục thuộc các Sở: Y tế, NN-PTNT, Công Thương; Cục Quản lý thị trường; Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan thuộc 13 huyện/Thành phố/Thị xã trên đia bàn;

Sáng nay (18/4), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 và triển khai kế hoạch thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đồng chủ trì.

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lực Khang, LiveSpo COLON, Dầu gan cá tuyết hương chanh

Suckhoedoisong.vn - Để thực hiện tốt công tác thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 -15/5/2019