Tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018, ngày 18/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt 5 cơ sở vi phạm trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Ngày 17/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) Tháng hành động vì ATTP năm 2018 đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 3 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh, trong đó phát hiện 2 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP

Ngày 27/3/2018 Đồng chí Đặng Quốc Vinh, phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thay mặt Trưởng Ban đã ký ban hành Kế hoạch số 93/KH-BCĐ triển khai “ Tháng hành động vi an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 20/3/2018, tại Khách sạn Sailing Tower, thành phố Hà Tĩnh, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Thực hiện văn bản số 5790/ATTP-NĐ ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017. Ngày 15 tháng 12 năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị do Bs. Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có BS. Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng cùng toàn thể cán, công chức Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh.

Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng thời giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền trên cả nước đến với người dân Thủ đô, Ban Chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch triển khai “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Từ ngày 25/10, ki-ốt kiểm nghiệm thực phẩm bằng test nhanh tại chợ thành phố Hà Tĩnh chính thức đi vào hoạt động, phục vụ người dân từ 8-11h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Đây là tín hiệu vui không chỉ cho người tiêu dùng mà còn cho cả những người kinh doanh.

Ngày 28-10, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới (số 20-NQ/TW, ngày 25-10-2017)

Được sự phân công nhiệm vụ của Sở Y tế đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, sáng ngày 13/10/2017, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức trao tặng máy phát điện cho Trạm Y tế xã Hương Đô.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang tại cơ sở thu mua sầu riêng của Công ty Nghiệp Xuân do bà Lầu Kiều Vân làm giám đốc có 7 công nhân đang nhúng sầu riêng vào hóa chất.