BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA LỄ HỘI XUÂN NĂM 2019
loading...
15:16 13/02/2019

Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-BCĐ ngày 19/12/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019 và Kế hoạch số 233/KH-ATTP ngày 30/11/2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về Công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2019;

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp mùa Lễ hội Xuân năm 2019, ngày 13/02/2019, Đoàn kiểm tra giám sát theo quyết định số 16/QĐ-ATTP ngày 12/02/2019 của Chi cục đã tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại chùa Hương Tích (Thiên Lộc, Can Lộc).

Qua kiểm tra, nhìn chung công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được các ngành chức năng, chính quyền địa phương, Công ty cổ phần đầu tư phát triển và du lịch Hồng Lĩnh quan tâm nên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại điểm du lịch trên, hiện có trên 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chủ yếu là quán ăn nhỏ lẻ, thời vụ, phục vụ đồ ăn nhanh như mỳ tôm, trứng luộc, khoai, sắn, nước giải khát…Các hàng quán được sắp xếp quy cũ, gọn gàng, điều kiện vệ sinh môi trường xung quang sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh. Việc ký cam kết về bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được triển khai kịp thời và thực hiện chặt chẽ.

Song song với quá trình kiểm tra, giám sát Đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công ty cổ phần đầu tư phát triển và du lịch Hồng Lĩnh thực hiện tuyên truyền đến các cơ sở việc chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đoàn tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại Đền thờ Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (hay còn gọi đền Bà Hải, Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh), Đền Củi (Xuân Hồng, Nghi Xuân)…theo kế hoạch./.

Nguyễn Hồng

Ý kiến bạn đọc