Tin tức sự kiện
RSS

Sáng ngày 16/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024.

Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ học sinh ngộ độc thực phẩm do ăn các loại thực phẩm, bánh kẹo ở trước cổng trường.

Ngày 24 tháng 02 năm 2024, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 01/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH sản xuất- Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ trụ sở chính: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, trong đó có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: “Tước quyền sử dụng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ hoàn dương plus trong thời hạn 22 tháng kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 01/QĐ- XPHC”.

Ngày 08/12/2023 tại Hội trường khách sạn Sailing Tower Hà Tĩnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì tổ chức Hội nghị Giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các tỉnh Bắc Trung Bộ.

SKĐS - Thời gian gần đây, nước ta xảy ra liên tiếp nhiều vụ ngộ độc có liên quan tới Botulinum. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết độc tố này nguy hiểm đến mức nào và thường có trong những loại thực phẩm gì để phòng tránh.

Ngày 25/11/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị phổ biến Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và nâng cao năng lực cán bộ quản lý ATTP tuyến cơ sở.

Thời gian vừa qua một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã xẩy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các trường học, cơ sở giáo dục (sau đây gọi chung là trường học) gây hậu quả nghiêm trọng. Mới đây nhất là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường Tiểu học- THCS- THPT Ischool Nha Trang vào ngày 17/11/2022 với hơn 600 người mắc và có 01 trường hợp tử vong.

Ngày 03/10/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Quyết định số 31/QĐ-ATTP về việc công bố công khai quyết toán thu chi ngân sách năm 2021

Ngày 18/9/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 200 đối tượng là cán bộ quản lý, chủ cơ sở và nhân viên các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp ăn tập thể đóng trên địa bàn huyện Hương Khê.

Tháng 6 là thời điểm diễn ra nhiều kỳ thi quan trọng, trong đó có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Thời gian các kỳ thi diễn ra, vấn đề an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm, bởi đây cũng chính là thời điểm nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn, trong đó có Hà Tĩnh, điểm thi là nơi tập trung nhiều trường học. Ngoài ra, mùa thi là thời gian gắn liền với những ngày hè, thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi trong thực phẩm. Đáng chú ý là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố càng có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn thực phẩm. Khi ngộ độc thực phẩm xảy ra sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh và cả phụ huynh.

Sáng ngày 15/4/2022, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm“ năm 2022 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.