Tin tức sự kiện
RSS

Từ ngày 22 - 29/4, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra đánh giá về hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp huyện và một số Ban chỉ đạo cấp xã và kiểm tra trực tiếp 17 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 05 địa phương gồm: thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Sáng 05/2/2021, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh do đồng chí Phan Văn Hùng- Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu tại làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh . Đoàn đã thăm hỏi về tình hình đời sống, sinh hoạt, ăn ở của các cháu và các mẹ tại làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh. Để các cháu có một cái Tết ấm áp, đầy ắp tình người, động viên các cháu cố gắng học tập, chăm ngoan, nỗ lực vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội.

Chiều ngày 12/01/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thị Bạch Tuyết- Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Ngành, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức trong Chi cục.

Thực hiện Chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm theo công văn số 2962/ATTP-NĐTT và Công văn số 3691/SYT-NVY của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2

Nhằm cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm, cảnh báo và ngăn ngừa các nguy cơ ô nhiễm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm để hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng;

Chiều ngày 21/10/2020, Chi cục an toàn vệ sinh thực đã trao 300 thùng mỳ tôm và 50 két nước uống đóng chai (khoảng 30 triệu đồng) cho Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên để phân bổ kịp thời cho người dân.

Thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của Sở Y tế về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX,

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-BCĐ ngày 04/9/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020,

Thực hiện Kế hoạch 128/KH-ATTP ngày 10/8/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh về việc kiểm tra, giám sát hoạt động công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm tuyến xã năm 2020; Để nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, Chi cục ATVSTP đã thành lập Đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ BCĐLN ATVSTP tuyến xã năm 2020.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Hương Khê đã thành lập 50 đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện và xã về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đoàn đã thực hiện kiểm tra 601 lượt cơ sở, phát hiện 12 lượt cơ sở vi phạm, chiếm dưới 1 % so với số cơ sở được thanh tra, kiểm tra.

Thực hiện theo Quyết định số 48/QĐ-ATTP ngày 03/8/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh về việc kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn phục vụ công dân tại các khu cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh;