HÀ TĨNH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
16:35 16/04/2024

Sáng ngày 16/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo UBND huyện Can Lộc và đông đảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn

Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Thường trực BCĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi Lễ

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định công tác bảo đảm an ninh, ATTP là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị của từng địa phương, quốc gia.

Đ ồng chí Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Đức triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Trong tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2024, nhiều hoạt động hưởng ứng được triển khai trên địa bàn tỉnh.  Đề nghị các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội cần phát huy hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về ATTP. Trong đó, tập trung phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về ATTP, tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.  Đồng thời, các cơ quan quản lý phải tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu hưởng ứng của cơ sở thực phẩm trên địa bàn

"Tháng hành động ATTP” năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới " là một điểm nhấn, góp phần tích cực vào việc triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phảm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là động lệnh để các cấp chính quyền, doanh nghiệp, người sản xuất và người dân tiếp tục tăng cường trách nhiệm, nâng cao ý thức trong việc thực hiện công tác đảm bảo An ninh, ATTP./.