Về tham dự Hội nghị có hơn 60 cán bộ tuyến y tế cơ sở là Trưởng phòng Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế, trưởng khoa và cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh cùng các phòng chuyên môn của Chi cục.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023; Phổ biến Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Đồng thời hướng dẫn cho các cán bộ tuyến y tế cơ sở “Các bước kiểm tra, giám sát thực phẩm chức năng theo quy định của pháp luật” và “Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 về thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc quản lý của Bộ Y tế”.
Kết luận và bế mạc Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo: Để tiếp tục triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng từ tuyến Tỉnh đến tuyến cơ sở cần thống nhất cách triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, công tác đảm bảo ATTP phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công kiểm tra, xử lý vi phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, tẩy chay không mua bán, sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn..., giảm thiểu số ca ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước cũng như đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng.
Tin mới cập nhật
- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng làm quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện ( 29/07)
- Mời báo giá thực hiện gói thầu “Kiểm nghiệm mẫu thực phẩm năm 2024” ( 01/07)
- Ban hành nội quy tiếp công dân ( 05/06)
- Công khai thực hiện dự toán thu-chi ngân sách Quý I năm 2024 ( 05/06)
- Quyết định về việc công bố công khai quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023 ( 03/06)
Ý kiến bạn đọc