Sáng 04/5, Bs. Lê Ngọc Châu – TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Lộc Hà về các hoạt động triển khai nhân tháng hành động ATVSTP (15/4-15/5) năm 2019.
Sáng ngày 18/4/ 2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai Kế hoạch “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” và Kế hoạch thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ( Chủ trì Hội nghị); Đồng chí Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế, Tỉnh Ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (đồng chủ trì); Đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn, chi cục thuộc các Sở: Y tế, NN-PTNT, Công Thương; Cục Quản lý thị trường; Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan thuộc 13 huyện/Thành phố/Thị xã trên đia bàn;
Sáng nay (18/4), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 và triển khai kế hoạch thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đồng chủ trì.
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lực Khang, LiveSpo COLON, Dầu gan cá tuyết hương chanh
Suckhoedoisong.vn - Để thực hiện tốt công tác thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 -15/5/2019
Suckhoedoisong.vn - Sau vụ thực phẩm nghi vấn không đảm bảo an toàn vệ sinh được đưa vào bếp ăn Trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh), một lần nữa vấn đề bếp ăn tập thể tại các trường học, khu công nghiệp (KCN) lại khiến nhiều người lo lắng. Thực tế cho thấy, bếp ăn tập thể cũng là những điểm nguồn của nhiều vụ ngộ độc tập thể... Làm cách nào để giảm hoặc xóa bỏ nỗi lo này?
(Baohatinh.vn) - Thông tin về tình trạng thực phẩm bẩn tại bếp ăn trong trường bán trú ở Bắc Ninh những ngày qua gây bất an cho các bậc phụ huynh. Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường siết chặt công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Suckhoedoisong.vn - Chiều 19/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi làm việc của Đoàn Công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm trẻ em nhiễm sán lợn gây nhiều lo lắng cho dư luận những ngày qua.
Ngày 04/3/2019, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bánh mỳ có địa chỉ tại 236 đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng với tổng số tiền phạt của 3 hành vi vi phạm là 98.000.000đ (chín mươi tám triệu đồng y)