Tin tức sự kiện
RSS

Suckhoedoisong.vn - Sau vụ thực phẩm nghi vấn không đảm bảo an toàn vệ sinh được đưa vào bếp ăn Trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh), một lần nữa vấn đề bếp ăn tập thể tại các trường học, khu công nghiệp (KCN) lại khiến nhiều người lo lắng. Thực tế cho thấy, bếp ăn tập thể cũng là những điểm nguồn của nhiều vụ ngộ độc tập thể... Làm cách nào để giảm hoặc xóa bỏ nỗi lo này?

(Baohatinh.vn) - Thông tin về tình trạng thực phẩm bẩn tại bếp ăn trong trường bán trú ở Bắc Ninh những ngày qua gây bất an cho các bậc phụ huynh. Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường siết chặt công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Suckhoedoisong.vn - Chiều 19/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi làm việc của Đoàn Công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm trẻ em nhiễm sán lợn gây nhiều lo lắng cho dư luận những ngày qua.

Ngày 04/3/2019, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bánh mỳ có địa chỉ tại 236 đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng với tổng số tiền phạt của 3 hành vi vi phạm là 98.000.000đ (chín mươi tám triệu đồng y)

Cục An toàn thực phẩm đã kiểm tra việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn đối với Công ty Cổ phần Difoco, sản phẩm do Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco công bố, sản xuất tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6 - Phường Bình Trị Đông A - Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố (theo Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 31090/2016/ATTP-XNCB ngày 21/11/2016): Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường”, “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường” đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố; Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco đã không còn hoạt động tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6 - Phường Bình Trị Đông A - Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh – nơi đặt cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn.

Hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính gắn cải thiện môi trường kinh doanh. Đây là bước đột phá để góp phần nâng cao trách nhiệm công vụ, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa Ban hành Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Thực hiện văn bản số 6907/BYT-DP ngày 15/11/2018 của bộ Y tế và văn bản số 7324/UBND-KGVX1 ngày 21/11/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc xét tặng giải thưởng Đặng Văn Ngữ về lĩnh vực Y tế dự phòng

Bữa ăn tập thể trong các trường mầm non có vai trò rất lớn trong chương trình nuôi và dạy trẻ. Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn tập thể, siết chặt công tác kiểm tra nguồn cung cấp thực phẩm, an toàn trong chế biến thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm trong các bếp ăn bán trú tại các trường học, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã xây dựng mô hình điểm Bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non trên địa bàn huyện Nghi Xuân và thị xã Kỳ Anh. Sự thành công của mô hình điểm là điều kiện để nhân rộng tại tất cả các bếp ăn tập thể tại trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.