KHUYẾN CÁO CỦA NGÀNH Y TẾ HÀ TĨNH ĐỐI VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19
09:52 19/03/2020

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, tình hình dịch đang được kiểm soát khá chặt chẽ, tuy nhiên để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả, Ngành Y tế Hà Tĩnh đã đưa ra các khuyến cáo cho người dân, cụ thể như sau:

1. Thực hiện các biệp pháp vệ sinh cá nhân, nơi ở và nơi làm việc theo đúng khuyến cáo, hướng dẫn của bộ y tế.

2. Vận động người dân: không đi ra nước ngoài, không đi ra các vùng ngoại tỉnh nhất là các vùng có dịch, hạn chế tiếp xúc và đến nơi đông người, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên với xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn khác.

3. Vận động các tình nguyện viên tham gia cùng cán bộ tổ dân phố, các đoàn thể vận động người dân khai báo y tế để thu thập thông tin y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid -19.

4. Tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp đi nước ngoài về, đi ngoại tỉnh về báo cáo với chính quyền địa phương, y tế phường xã để được hướng dẫn tư vấn về y tế.

5. Đồng thuận với chính quyền cơ sở, y tế cơ sở trong các trường hợp phải cách ly tại nhà, cách ly y tế tập trung.

Hạnh Loan