1. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các bếp ăn tập thể, nhà hàng có sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thủy, hải sản đặc biệt là các sản phẩm từ cá, kiên quyết không để các cơ sở kinh doanh các sản phẩm thủy hải sản ôi ươn, không bảo đảm an toàn.
2. Phối hợp với các cơ quan thuộc ngành Nông nghiệp truy xuất đến cùng nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc thủy, hải sản khi có các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
3. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các đơn vị cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể…có sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ thủy, hải sản. Hướng dẫn người tiêu dùng thực hiện lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dụng sản phẩm từ thủy, hải sản đã ôi, ươn, kém chất lượng.
Trân trọng./.
Nguồn: VFA
Tin mới cập nhật
- Cần quản lý chặt các hàng quán, gánh hàng rong trước cổng trường học ( 08/04)
- Kiểm soát sản phẩm bị tước quyền sử dụng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ hoàn dương plus ( 19/03)
- WHO cảnh báo 4 nhóm thực phẩm dễ gây ngộ độc Botulinum ( 01/06)
- Tăng cường đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học ( 25/11)
Ý kiến bạn đọc