Tin tức sự kiện
RSS

Chiều ngày 15/3/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho hơn 15 nhân viên là quản lý bếp ăn và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể Bệnh viện TTH Hà Tĩnh.

Tiếp tục triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 19-28/10/2021, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với địa phương tiến hành kiểm tra 16 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, TX Kỳ Anh…

Theo thông tin phản ánh, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện sản phẩm có tên gọi Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuyên Tâm Liên trên hình hộp sản phẩm có ghi: Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH DƯỢC MỸ PHẨM DIAMOND PHÁP (Địa chỉ: Khu công nghiệp Đồng Văn 2, Phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam), phân phối bởi Công ty TNHH Hằng Thu Pharma (Địa chỉ: Số nhà 68, đường Lương Văn Can, Khu AT, Phường Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam) đang quảng cáo sản phẩm có công dụng: Thần dược hỗ trợ điều trị - phòng chống COVID; Giảm ho, long đờm, chảy mũi do viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm; Trị khó thở do viêm phổi, viêm phế quản; Tăng cường sức khỏe; Tăng cường sức đề kháng; Tăng miễn dịch cho cơ thể; Phòng ngừa virus, vi khuẩn tấn công gây viêm đường hô hấp.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 1632/ATTP-NĐTT ngày 26/8/2021 đề nghị các đồng chí Chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh căn cứ tình hình thực tế địa phương, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, triển khai các nội dung sau:

Sau 2 ngày ban hành, Bộ Y tế quyết định thu hồi công văn 5944 với lý do có nhiều nội dung chưa phù hợp.

Triển khai Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 03/6/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (Chỉ thị số 09- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy), Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện với một số nội dung cụ thể như sau:

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát; nhiều ổ dịch mới xuất hiện liên quan tới các khu công nghiệp, khu đông người, nhiều ca bệnh trong cộng đồng được phát hiện chưa rõ nguồn lây và có hành trình di chuyển phức tạp. Ngày 11/7/2021, Phó chủ tịch tỉnh Lê Ngọc Châu đã ký Văn bản số 4370/UBND-VX1 về việc Tăng cường quản lý đối với người từ vùng có dịch đến/về địa phương. Nội dung ghi rõ:

Sở Thông tin truyền thông Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 801/STTTT-TTCNTT ngày 08/7/2021 về việc Hướng dẫn khai báo y tế trên trang khaibaoyte.vn.

Ngày 03 tháng 6 năm 2021, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ký Chỉ thị số 09-CT/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mùa hè nóng bức, ngột ngạt, cơ thể mất nhiều nước khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, nhất là với trẻ em và người già.

Thực hiện Văn bản số 2167/SYT-NVY của Sở Y tế Hà Tĩnh ngày 29/6/2021 về việc đảm bảo công tác An toàn thực phẩm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiếp tục triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid -19. Ngày 07/5/2021, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với chính quyên địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.