Giám sát An toàn thực phẩm tại các điểm cung cấp suất ăn trong khu vực cách ly trên địa bàn
loading...
15:56 24/03/2020

Sáng ngày 24/3/2020, Đoàn giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm do ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã giám sát tại các bếp ăn tập thể cung cấp suất ăn sẵn cho người dân tại 2 điểm cách ly tập trung của huyện Cẩm Xuyên là: Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh và Đại học Hà Tĩnh.

Theo ghi nhận, hiện tại 2 cơ sở này được 2 đơn vị cung cấp suất ăn hàng ngày là Trung tâm huấn luyện dự bị động viên tỉnh và Trung đoàn 841 với tổng số 600 suất ăn mỗi lượt. Tại đây, đoàn đã hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở chấp hành tốt quy định về điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm như:  Sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt sử dụng sản phẩm từ động vật để chế biến thực phẩm phải được kiểm tra vệ sinh thú y, thực hiện lưu mẫu đúng quy định... Bên cạnh đó, đoàn cũng nhắc nhở, yêu cầu các bếp ăn thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm như: Đội mũ, đeo khẩu trang, cắt ngắn móng tay và mang mặc trang phục bảo hộ lao động theo quy định nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Một số hình ảnh nổi bật:

Chi cục ATVSTP tỉnh trao tặng Áp phích ATTP
Công tác chuẩn bị bữa ăn
Công tác chuẩn bị các suất ăn
Công tác chuẩn bị các suất ăn
Chia các suất ăn

Ý kiến bạn đọc