137 mẫu thực phẩm xét nghiệm hàn the, Methanol, phẩm màu, dấm ăn và rau quả , đảm bảo an toàn 100%.
11:41 10/09/2020

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Hương Khê đã thành lập 50 đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện và xã về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đoàn đã thực hiện kiểm tra 601 lượt cơ sở, phát hiện 12 lượt cơ sở vi phạm, chiếm dưới 1 % so với số cơ sở được thanh tra, kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại 86 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, với 317 mẫu test nhanh thực phẩm. Đoàn đã trực tiếp lấy 84 mẫu xét nghiệm hàn the, 16 mẫu xét nghiệm Methanol, 19 mẫu phẩm màu, 12 mẫu dấm ăn và 6 mẫu rau quả xét nghiệm thuốc trừ sâu. Kết quả tất cả 137 mẫu thực phẩm đều đạt chất lượng, đảm bảo an toàn 100%.

Cán bộ TTYT huyện lấy mẫu test nhanh hàn the thực phẩm dò chả cơ sở chị Trịnh Thị Thương khối 7

Còn trong số 180 mẫu xét nghiệm nhanh tinh bột và dầu mỡ, có 42 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 13,2% so với tổng số mẫu thực phẩm được xét nghiệm. Trong 8 tháng đầu năm, các đoàn đã lập biên bản xử lý 12 lượt cơ sở vi phạm, xử phạt trên 38 triệu đồng.

Xét nghiệm hàn the trong bún tại cơ sở sản xuất bún của ông Lê Điều khối 10

Điều đáng ghi nhận, mới đây nhất đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu test nhanh  thực phẩm tại cơ sở sản xuất dò, chả của chị Trịnh Thị Thương khối 7 và cơ sở sản xuất bún của ông Lê Điều khối 10, thị trấn Hương Khê, cả hai cơ sở này đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Cả 2 mẫu bún và dò chả của 2 cơ sở chị Thương và ông Điều đều đảm bảo VSATTP.