Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại 86 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, với 317 mẫu test nhanh thực phẩm. Đoàn đã trực tiếp lấy 84 mẫu xét nghiệm hàn the, 16 mẫu xét nghiệm Methanol, 19 mẫu phẩm màu, 12 mẫu dấm ăn và 6 mẫu rau quả xét nghiệm thuốc trừ sâu. Kết quả tất cả 137 mẫu thực phẩm đều đạt chất lượng, đảm bảo an toàn 100%.
Còn trong số 180 mẫu xét nghiệm nhanh tinh bột và dầu mỡ, có 42 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 13,2% so với tổng số mẫu thực phẩm được xét nghiệm. Trong 8 tháng đầu năm, các đoàn đã lập biên bản xử lý 12 lượt cơ sở vi phạm, xử phạt trên 38 triệu đồng.
Điều đáng ghi nhận, mới đây nhất đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu test nhanh thực phẩm tại cơ sở sản xuất dò, chả của chị Trịnh Thị Thương khối 7 và cơ sở sản xuất bún của ông Lê Điều khối 10, thị trấn Hương Khê, cả hai cơ sở này đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.
Tin mới cập nhật
- Phòng chống ngộ độc thực phẩm do Histamine trong cá ( 16/07)
- Cần quản lý chặt các hàng quán, gánh hàng rong trước cổng trường học ( 08/04)
- Kiểm soát sản phẩm bị tước quyền sử dụng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ hoàn dương plus ( 19/03)
- WHO cảnh báo 4 nhóm thực phẩm dễ gây ngộ độc Botulinum ( 01/06)
- Tăng cường đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học ( 25/11)
Ý kiến bạn đọc