ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM PHỤC VỤ KỲ THI TÔT NGHIỆP THPT NĂM 2021
16:24 07/07/2021

Thực hiện Văn bản số 2167/SYT-NVY của Sở Y tế Hà Tĩnh ngày 29/6/2021 về việc đảm bảo công tác An toàn thực phẩm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong 2 ngày 06 đến ngày 07 tháng 7, đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đoàn đã tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán nước và các cơ sở cung cấp suất ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, một số cơ sở vẫn còn tồn tại, hạn chế như: Thủ tục hành chính còn thiếu, chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, việc thực hiên các biện pháp phòng chóng dịch Covid-19 chưa nghiêm túc.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở và hướng dẫn cơ sở khắc phục những tồn tại nêu trên nhằm đảm bảo phục vụ tốt về sức khỏe cho các sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hoài Nam