Qua kiểm tra nhận thấy hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19 như trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và nhân viên; thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhân viên tham gia quá trình chế biến thực phẩm có ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ thực hành tốt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm như mang tạp dề, quần áo bảo hộ, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt thời gian chế biến thực phẩm và phục vụ khách hàng. Những cơ sở chưa thực hiện tốt, đoàn đã nhắc nhở đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở tuân thủ các quy tắc thực hành an toàn thực phẩm theo quy định.
Để góp phần trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cần thực hiện tốt các biện pháp sau: Tuân thủ quy định về mang mặc trang phục bảo hộ lao động (quần áo, tạp dề, găng tay) đặc biệt là việc đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc với thực phẩm và phục vụ khách hàng. Trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho nhân viên và khách hàng. Thực hành tốt vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn tại một số thời điểm sau khi ho, hắt hơi, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tránhđưa tay lên mắt, mũi, miệng. Thực hiện ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm tốt, không dùng chung dụng cụ chế biến, ăn uống nhằm hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm. Và thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng hàng ngày tại khu vực chế biến và nơi phục vụ khách ăn uống./.
Nguyễn Hồng
Tin mới cập nhật
- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng làm quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện ( 29/07)
- Phòng chống ngộ độc thực phẩm do Histamine trong cá ( 16/07)
- Mời báo giá thực hiện gói thầu “Kiểm nghiệm mẫu thực phẩm năm 2024” ( 01/07)
- Ban hành nội quy tiếp công dân ( 05/06)
- Công khai thực hiện dự toán thu-chi ngân sách Quý I năm 2024 ( 05/06)
Ý kiến bạn đọc