Vào đầu xuân năm mới là dịp để du khách và dân địa phương tìm về các Lễ hội tâm linh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hướng dẫn phòng chống dịch COVID- 19 trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Xuân.
Thực hiện kế hoạch hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021, nhằm nâng cao năng lực công tác quản lý và hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tuyến xã trên địa bàn toàn tỉnh.
Thực hiện Kế hoạch số 324/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh ngày 06/9/2021 về việc triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021 đồng thời ban hành Quyết định số 1083/QĐ-SYT của Sở Y tế ngày 08/9/2021 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
(Baohatinh.vn) - Cơ sở sản xuất Phố Bánh do bà Nguyễn Thị Hiền ở tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sử dụng một số nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã quá hạn.
Thực hiện Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯATTP ngày 25/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh xây dựng Kế hoạch thực hiện như sau:
(Baohatinh.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất các loại bánh từ bột tại tổ dân phố 8, thị trấn Hương Khê và xử phạt 10 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh mướt, bánh đa nem của bà Mai Thị Liên - ở tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà.
Ngày 6/9, Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, lập biên bản, xử phạt hành chính cửa hàng kinh doanh bia rượu, bánh kẹo Cảnh Đề với số tiền 2,5 triệu đồng do bán hàng quá hạn.
Thực hiện Quyết định số 2829/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
Sáng 09/7/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) K33 - 2019 cho các công chức, viên chức làm công tác quản lý ATTP. Tham dự Lễ khai giảng có Bs. Trần Xuân Giâng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bs. Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP; Ts. Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ thanh tra cùng với sự tham gia của gần 70 học viên đến từ 03 huyện, thành phố, thị xã và 12 xã, phường, thị trấn được chọn thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP), từ ngày 22/4 đến 15/5/2019, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 48 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại 13 huyện, thị, thành phố.
Trong 4 tháng đầu năm 2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã phát hiện và xử lý 68 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn.