Hoạt động thanh tra, kiểm tra
RSS

Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh cho biết: Đoàn vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sởsản xuất bánh Đương Liệu, ở xóm Nam Quang, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh do ông Phan Văn Đương làm chủ.

Ngày 22/4/2019, đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học, đoàn liên ngành UBND TP Hà Tĩnh đang tiến hành kiểm tra các cơ sở có bếp ăn bán trú trên địa bàn.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Phóng viên Báo Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh xung quanh hoạt động trong tháng cao điểm.

Bs. Phan Văn Hùng – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Sáng ngày 21/01/2019, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, do bà Bùi Thị Thủy làm chủ.

Từ ngày 10/01/2019 Quyết định 47/2018/QĐ-TTg, ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố của 09 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. chính thức có hiệu lực.

Nhằm đảm bảo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các Khách sạn trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, nơi bố trí ăn nghỉ của các đoàn đại biểu về tham dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc và Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đồng Lộc- Bài ca bất tử”. Sáng ngày 19/7/2018, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng các chuyên viên Chi cục đã tiến hành kiểm tra 02 khách sạn trên địa bàn: Khách sạn Ngân Hà, khách sạn Vinpearl.

Ngày 04/6/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi Trường(Công an tỉnh),Thanh Tra Sở Y tế và Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm bị tịch thu.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã và xã, phường, thị trấn của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Thực hiện theo Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 08/01/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về việc “Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018” và Kế hoạch công tác năm 2018. Từ ngày 08/3 đến ngày 22/32018, Chi cục An toàn vê sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm tại các khu vực đền, chùa lễ hội, điểm du lịch như: Đền thờ Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (hay còn gọi đền Bà Hải, Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh) , chùa Hương Tích (Thiên Lộc, Can Lộc), Đền Củi (Xuân Hồng, Nghi Xuân), Đền Lê Khôi(xã Thạch Hải, Thạch Hà)…