Tại đây, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 10kg thịt gà sấy khô và 2kg thịt bò sấy khô. Được biết, hàng ngày cơ sở này sử dụng từ2- 3 tạ bột để sản xuất các loại bánh như bánh mì khoai môn, bánh mì sôcola, bánh mì tươi cung cấp cho địa bàn thành phố, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra cho thấy người sản xuất tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển, tên, nội quy, quy trình;khu vực sản xuất không đảm bảo an toàn thực phẩm...
Đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Đương Liệu số tiền 9.440.000 đồng và buộc cơ sở tiêu hủy 10kg thịt gà sấy khô và 2kg thịt bò sấy khô dưới sự giám sát của đoàn liên ngành.
Bên cạnh việc xử phạt nhằm răn đe hành vi vi phạm, đoàn trực tiếp hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện các thủ tục cần thiết, tạo điều kiện cho cơ sở dần dần đi vào nề nếp, tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP.
Đoàn Loan-Tuấn Dũng
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc