Xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt không đảm bảo an toàn thực phẩm
loading...
10:56 25/04/2019

Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh cho biết: Đoàn vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sởsản xuất bánh Đương Liệu, ở xóm Nam Quang, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh do ông Phan Văn Đương làm chủ.

Dụng cụ dùng để sản xuất không đảm bảo vệ sinh

Tại đây, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 10kg thịt gà sấy khô và 2kg thịt bò sấy khô. Được biết, hàng ngày cơ sở này sử dụng từ2- 3 tạ bột để sản xuất các loại bánh như bánh mì khoai môn, bánh mì sôcola, bánh mì tươi cung cấp cho địa bàn thành phố, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra cho thấy người sản xuất tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển, tên, nội quy, quy trình;khu vực sản xuất không đảm bảo an toàn thực phẩm...

Khu vực lò nướng rất mất vệ sinh

Đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Đương Liệu số tiền 9.440.000 đồng và buộc cơ sở tiêu hủy 10kg thịt gà sấy khô và 2kg thịt bò sấy khô dưới sự giám sát của đoàn liên ngành.

Đoàn tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Đương Liệu

Bên cạnh việc xử phạt nhằm răn đe hành vi vi phạm, đoàn trực tiếp hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện các thủ tục cần thiết, tạo điều kiện cho cơ sở dần dần đi vào nề nếp, tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP.

Đoàn Loan-Tuấn Dũng

Ý kiến bạn đọc