Từ ngày 12/01/2024 đến ngày 16/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó, đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung về bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm (AVSTTP) theo quy định: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm nông, hải sản…
Kết quả kiểm tra phát hiện 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý vi phạm hành chính với số tiền 14 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Kho bảo quản không đầy đủ kệ theo quy định, nơi chế biến có côn trùng gây hại xâm nhập.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các quy định về an toàn thực phẩm cho các cơ sở. Thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại các địa phương còn lại trong toàn tỉnh.
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc