Hoạt động thanh tra, kiểm tra
RSS

Thực hiện Văn bản số 05/CV-BCĐ ngày 03/01/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh, ngày 09/1/2024, Sở Y tế (Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh) đã ban hành Quyết định số 31/QĐ-SYT về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 do Ông Lê Quang Phong, Chánh Thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Thực hiện văn bản số 787/BYT-ATTP ngày 20 tháng 2 năm 2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm tại các trường Mầm non có tổ chức ăn bán trú cho học sinh.

Ngày 31/1/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã có Quyết định số 05/QĐ-ATTP về việc kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh; Ban quản lý Đền, chùa nơi diễn ra Lễ hội Xuân năm 2023 do bà Đào Thị Phương, Phó Chi cục trưởng làm trưởng Đoàn.

Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa đi kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số trường học có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm đặc biệt trong mùa bão, lũ đến gần. Ngày 27/9/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, đặc biệt tập trung vào các cơ sở Nhà hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống.

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-BCĐ ngày 22 tháng 8 năm 2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022

Để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đã được phê duyệt đầu năm, ngày 15/6/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh ban hành quyết định số 16/QĐ-ATTP về việc kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

(Baohatinh.vn) - Ngành chức năng Hà Tĩnh đã xử phạt 72 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền trên 76 triệu đồng trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Ngay sau lễ phát động, đoàn liên ngành cấp tỉnh và các địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, chấn chỉnh, xử lý cơ sở vi phạm.

Ngày 26/4/2022, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo số 1366/SYT-NVY về việc đảm bảo công tác an toàn thực phẩm cho tổ chức Lễ hội khai trương mùa du lịch biển năm 2022 tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu - Khu du lịch biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên.

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-BCĐ ngày 1/4/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, trong 04 ngày từ 19/4 đến 22/4 Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 26 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và Huyện Thạch Hà.

Từ ngày 04/4/2022 đến ngày 08/4/2022, Chi cục An toàn thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra do ông Phan Văn Hùng Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể kinh doanh ăn uống thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vào đầu xuân năm mới là dịp để du khách và dân địa phương tìm về các Lễ hội tâm linh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hướng dẫn phòng chống dịch COVID- 19 trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Xuân.