Trong ngày, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá 02 cơ sở: Nhà hàng Quang Đại Dương, nhà hàng Đại Hương biển, nằm trên đường Hàm Nghi, phường Hà Huy Tập, Thành phố Hà Tĩnh.
Kết quả kiểm tra cho thấy, các cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như thủ tục pháp lý, giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, hồ sơ khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, hợp đồng mua bán thực phẩm…
Cơ sở có khu chế biến đảm bảo cách biệt với các nguồn ô nhiễm; nhân viên phục vụ tạị bếp ăn chấp hành đầy đủ các quy định về vệ sinh cá nhân; thực phẩm chủ yếu của các cơ sở là thực phảm tươi sống, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng; thiết bị chế biến thực phẩm dễ vệ sinh và đảm bảo an toàn, dụng cụ chế biến đảm bảo riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín; cống rãnh được vệ sinh thường xuyên, không ứ đọng, tường, sàn nhà dễ vệ sinh, nhà vệ sinh cách xa khu vực chế biến…
Ngoài công tác kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền tới các cơ sở duy trì, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc