Hoạt động thanh tra, kiểm tra
RSS

Thực hiện theo Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 08/01/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về việc “Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018” và Kế hoạch công tác năm 2018. Từ ngày 08/3 đến ngày 22/32018, Chi cục An toàn vê sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm tại các khu vực đền, chùa lễ hội, điểm du lịch như: Đền thờ Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (hay còn gọi đền Bà Hải, Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh) , chùa Hương Tích (Thiên Lộc, Can Lộc), Đền Củi (Xuân Hồng, Nghi Xuân), Đền Lê Khôi(xã Thạch Hải, Thạch Hà)…

Từ ngày 22/01 - 26/01, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018 tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, qua đó phát hiện và xử lý 05 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 22,5 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh vừa kiểm tra, phát hiện và xử phạt một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Thực hiện kế hoạch số 179KH-ATTP ngày 15/11/2017 của Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh về công tác thanh tra, kiểm tra ATTP năm 2018. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về VSATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Thực hiện theo Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 11/9/2017 của UBND tỉnh về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 1517/QĐ-SYT ngày 14/9/2017 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đa số các cơ sở đã có ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm như: hồ sơ thủ tục hành chính đầy đủ, đúng quy định; chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm như: điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện con người; hàng hóa nguyên liệu rõ nguồn gốc xuất xứ…

Sáng ngày 2/10, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh sinh nhật có địa chỉ tại khối phố 3, Thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, qua đó phát hiện cơ sở sử dụng một số phụ gia thực phẩm để sản xuất, chế biến bánh sinh nhật không rõ nguồn gốc xuất xứ do bà Nguyễn Thị Quý làm chủ cơ sở.

Từ ngày 21/9 - 27/9, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố, qua đó phát hiện và xử lý 3 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 19,5 triệu đồng.

Tết trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả về số lượng và chủng loại, đặc biệt các loại bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát…