Thực hiện theo Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 11/9/2017 của UBND tỉnh về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 1517/QĐ-SYT ngày 14/9/2017 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đa số các cơ sở đã có ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm như: hồ sơ thủ tục hành chính đầy đủ, đúng quy định; chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm như: điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện con người; hàng hóa nguyên liệu rõ nguồn gốc xuất xứ…
Trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng đã phát hiện và xử lý 03 cơ sở vi phạm với số tiền 19.500.000 đồng bao gồm: Nhà hàng Seoul Hotpot và Bencha sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm (hàng xách tay); Siêu thị Vinmart lưu mẫu thức ăn không đúng quy định (Lưu không đúng thời gian và không đủ số lượng mẫu theo quy định); Nhà hàng Huyền Đức 3 không lưu mẫu thức ăn.
Trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng./.
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc