Qua kiểm tra, Nhìn chung công tác bảo đảm ATTP đã được các ngành chức năng, các cấp chính quyền địa phương, Ban quản lý các chùa, đền, khu du lịch chú trọng quan tâm nên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, quán triệt, cam kết về bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được triển khai kịp thời và thực hiện chặt chẽ; các hàng quán được sắp xếp quy cũ, phù hợp không còn tình trạng các quán hàng mọc lên tự phát lộn xộn, mất mỹ quan, mất vệ sinh môi trường tại các khu vực lễ hội như các năm trước; Thực phẩm bao gói sẵn chủ yếu là các mặt hàng Việt Nam có thương hiệu, chất lượng đảm bảo và việc niêm yết giá được các cơ sở thực hiện đầy đủ.
Bên cạnh đó, tại các khu vực diễn ra lễ hội vẫn còn xuất hiện rải rác các quán ăn tạm bợ hoạt động chủ yếu thời vụ (khoảng 2 tháng đầu năm diễn ra Lễ hội), nhỏ lẻ phục vụ đồ ăn nhanh (bún, phở, mỳ tôm, khoai, trứng luộc, giải khát,…) nên ít đầu tư cơ sở vật chất, điều kiện cơ sở còn nhiều bất cập, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm ăn ngay bày bán không có tủ kín, bày ra gần đường đi lại gây mất vệ sinh; người kinh doanh, chế biến thực phẩm không có giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định,...
Đoàn đã phối hợp với Ban quản lý của đền, chùa tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền các cơ sở chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người chế biến, kinh doanh thực phẩm./.
<HH>
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc