Từ ngày 03/01/2018 đến ngày 11/01/2018 đoàn đã tiến hành kiểm tra được 20 cơ sở là nhà hàng, quán ăn trên địa bànThành phố Hà Tĩnh. Đoàn đã chú trọng kiểm tra: nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện con người; các hồ sơ thủ tục hành chính và kết hợp tiến hành lấy các mẫu thực phẩm tiến hành test nhanh.

Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở chấp hành tốt các quy định về bảo đảm VSATTP như: xuất trình được các hồ sơ, giấy tờ pháp lý về an toàn thực phẩm; có hợp đồng cung cấp các nguyên liệu thực phẩm; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ nhiều cơ sở được đầu tư mới, đảm bảo an toàn thực phẩm; bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, vệ sinh cơ sở sạch sẽ, ý thức thực hành nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm của nhiều cơ sở tốt , các mẫu test nhanh đều đạt 100% (06/06 mẫu bún, 03/03 mẫu phở, 05/05 mẫu giò, chả âm tính với hàn the).

Bên cạnh công tác kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định về bảo đảm VSATTP./.
(HH)
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc