Xử phạt 01 cơ sở vi phạm ngay ngày đầu ra quân kiểm tra ATVSTP
16:32 23/04/2019

Ngày 22/4/2019, đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Ngay trong ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Qua đó, phát hiện và xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với nhà hàng Tùng Cóc, có địa chỉ tại số 57, đường Hàm Nghi, thành phố Hà Tĩnh với lỗi sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy trong khu vực chế biến thực phẩm.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, đoàn chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong thực thi pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; qua đó giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh, từ ngày 22/4-15/5.

Tuấn Dũng- Đoàn Loan