Tham gia đoàn liên ngành gồm các phòng : Y tế, Kinh tế, GD&ĐT, Trung tâm Y tế dự phòng và Công an TP Hà Tĩnh .
Đoàn liên ngành kiểm tra tại bếp ăn tập thể Trường Mầm non I...
Việc kiểm tra tập trung vào các vấn đề như: Hồ sơ, cơ sở pháp lý có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm; kiểm tra điều kiện vệ sinh đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; kiểm tra việc thực hiện các quy định khác của pháp luật có liên quan đến an toàn thực phẩm tại cơ sở; lấy mẫu để xét nghiệm nếu thấy thực sự cần thiết…
TP Hà Tĩnh có 59 cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú cho học sinh, trong đó có 14 trường tiểu học, 24 trường mầm non, 21 nhóm trẻ độc lập; hơn 10.000 giáo viên, học sinh sử dụng bếp ăn tập thể.
Test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ
Trưởng phòng Y tế TP Hà Tĩnh Dương Đăng Ngọc cho biết: “Qua kiểm tra một số trường, cơ bản các bếp ăn tập thể đảm bảo các quy định về vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn cũng đã nhắc nhở một số trường hợp chưa nghiêm túc trong quá trình chế biến như: Không đeo găng tay, khẩu trang, để móng tay dài… Bên cạnh việc xử lý (nếu có) thì nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến kiến thức các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm được đoàn liên ngành chú trọng trong đợt này nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ sở và người tiêu dùng.”
Thành Chung
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc