Toàn tỉnh đã thành lập 284 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó: số đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh: 03, số đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến huyện: 19, số đoàn kiểm tra tuyến xã: 262. Các đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 4.021 cơ sở, trong đó cơ sở sản xuất, chế biến là 314, cơ sở kinh doanh là 2.361, cơ sở dịch vụ ăn uống là 1.346. Tổng số cơ sở vi phạm là 363 cơ sở, với các lỗi vi phạm như: điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo, điều kiện về con người, ghi nhãn thực phẩm, chất lượng sản phẩm/thực phẩm không đạt… Các đoàn đã xử lý phạt tiền 104 cơ sở, với tổng số tiền trên hai trăm triệu đồng. Bên cạnh đó cũng đình chỉ hoạt động 01 cơ sở và tiến hành tiêu hủy: 10 kg giò, 10 kg chả chứa hàn the, 30 kg xúc xích, 79 kg thịt dăm bông, 40 kg táo tàu và một số số hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm khác... trị giá hàng hóa tiêu hủy trên 40 triệu đồng.
Các đoàn thanh, kiểm tra cũng đang tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn uống tại các điểm du lịch, lễ hội nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các du khách.
Thu Hòa
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc