Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp
loading...
17:49 09/04/2022

Từ ngày 04/4/2022 đến ngày 08/4/2022, Chi cục An toàn thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra do ông Phan Văn Hùng Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể kinh doanh ăn uống thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nội dung kiểm tra bao gồm kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đoàn làm việc với Ban Phúc lợi KCN Formosa- Kỳ Anh

Tại thời điểm kiểm tra, Ban lãnh đạo Công ty cũng như chủ các cơ sở kinh doanh các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp đã chú trọng chăm lo bữa ăn cho người lao động như hỗ trợ các bữa ăn, đầu tư bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất bếp ăn, bảo đảm về điều kiện con người, nguồn cung cấp thực phẩm và chế biến. Vì vậy các suất ăn luôn bảo đảm dinh dưỡng và an toàn vệ sinh, không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Kiểm tra khu vực sơ chế thức ăn

Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm đầy đủ, đúng quy định; Khu chế biến đảm bảo cách biệt với các nguồn ô nhiễm, thiết kế đúng theo nguyên tắc một chiều, có hệ thống xử lý nước và môi trường đảm bảo, nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ…; Các trang thiết bị chế biến thực phẩm hiện đại, dễ làm vệ sinh và đảm bảo an toàn; Nguồn thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được mua từ các siêu thị lớn như Metro, Coopmart, các chợ và các cửa hàng đảm bảo An toàn thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn được các cơ sở phối hợp với Ban Phúc lợi thực hiện đầy đủ; Các nhân viên phục vụ tại bếp ăn thực hiện tốt các quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ và có kiến thức về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các cơ sở thực hiện tốt các điều kiện, biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Kiểm tra khu chia thực phẩm
Lưu mẫu thực phẩm

Ý kiến bạn đọc