Đoàn phát hiện bên trong khu vực sản xuất của cơ sở do ông Bùi Văn Hậu làm chủ có 11 gói bơ nhân kem do Trung Quốc sản xuất (mỗi gói có trọng lượng 1kg) dùng để làm các loại bánh đã hết hạn sử dụng.
Căn cứ Khoản 1, điều 5, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính chủ cơ sở với số tiền 10 triệu đồng.
Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Đoàn cũng yêu cầu chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàng quá hạn sử dụng nói trên trước sự chứng kiến của các thành viên; đồng thời giao chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, giám sát để cơ sở thực hiện tốt vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc