Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn. Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến và nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật; tập trung vào các hàng hóa thực phẩm phục vụ trong dịp Tết Trung thu như bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề... Đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm khi thấy có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Xử lý nghiêm, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Thời gian kiểm tra từ ngày 09/9/2021 đến ngày 24/9/2021.
Ngày 10/9, Đoàn ra quân đã kiểm tra được 05 cơ sở. Qua quá trình kiểm tra, Đoàn đánh giá: Các cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính, tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh như: điều kiện nhà xưởng, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm. Hàng hóa thực phẩm đặc biệt là Bánh trung thu có xuất xứ, tem nhãn nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng…
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm ATTP, đồng thời tuân thủ quy trình phòng, chống dịch Covid-19, giảm tối thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc