Thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trong dịp Trung thu năm 2019
loading...
09:53 29/08/2019

Thực hiện Quyết định số 2829/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Nội dung thanh tra theo Điều 67 Luật An toàn thực phẩm năm 2010, nội dung kiểm tra theo Điều 5, Điều 6 của Thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Quầy hàng bán bánh Trung thu (ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Đoàn sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy có nguy cơ gây mất ATTP).

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra từ ngày 26/8/2019 đến ngày 18/9/2019.

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc