Nội dung thanh tra theo Điều 67 Luật An toàn thực phẩm năm 2010, nội dung kiểm tra theo Điều 5, Điều 6 của Thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Đoàn sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy có nguy cơ gây mất ATTP).
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra từ ngày 26/8/2019 đến ngày 18/9/2019.
Hoài Nam
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc