Trong 03 ngày 14- 16/2 năm 2022, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do bà Đào Thị Phương – Phó Chi cục trưởng làm trưởng Đoàn đã kiểm tra tại các cơ sở ăn uống, kinh doanh thực phẩm phục vụ cho người dân về tham quan Đền, Chùa tại Thị xã Kỳ Anh, và các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ… Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm trên, đồng thời đôn đốc và nhắc nhở Ban quản lý Khu du lịch tăng cường giám sát chặt chẽ các quy định của pháp luật về ATTP, khử khuẩn và vệ sinh môi trường xung quanh các khu vực Đền, Chùa.
Tính đến thời điểm hiện tại, đa số các cơ sở cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP, thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19. Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm, nguồn nước và các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn theo quy định.
Trong những ngày diễn ra Lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục duy trì đoàn kiểm tra, giám sát phối hợp với các địa phương, Ban quản lý Khu du lịch thực hiện bảo đảm ATTP cho người dân về thăm quan tại tỉnh nhà.
Tin mới cập nhật
- Xử phạt 5 cơ sở vi phạm trong dịp Tết Trung thu ( 25/09)
- Xử phạt 03 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( 17/01)
- Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ( 16/03)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 ( 04/02)
- Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TP Hà Tĩnh ( 06/12)
Ý kiến bạn đọc