Tăng cường kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm tại các Lễ hội Đền, Chùa năm 2022
loading...
15:06 16/02/2022

Vào đầu xuân năm mới là dịp để du khách và dân địa phương tìm về các Lễ hội tâm linh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hướng dẫn phòng chống dịch COVID- 19 trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Xuân.

Trong 03 ngày 14- 16/2 năm 2022, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do bà Đào Thị Phương – Phó Chi cục trưởng làm trưởng Đoàn đã kiểm tra tại các cơ sở ăn uống, kinh doanh thực phẩm phục vụ cho người dân về tham quan Đền, Chùa tại Thị xã Kỳ Anh, và các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ… Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm trên, đồng thời đôn đốc và nhắc nhở Ban quản lý Khu du lịch tăng cường giám sát chặt chẽ các quy định của pháp luật về ATTP, khử khuẩn và vệ sinh môi trường xung quanh các khu vực Đền, Chùa.

Tính đến thời điểm hiện tại, đa số các cơ sở cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP, thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19. Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm, nguồn nước và các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn theo quy định.

Trong những ngày diễn ra Lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục duy trì đoàn kiểm tra, giám sát phối hợp với các địa phương, Ban quản lý Khu du lịch thực hiện bảo đảm ATTP cho người dân về thăm quan tại tỉnh nhà.

Ý kiến bạn đọc