Hoạt động đơn vị
RSS

Ngày 15/11/2018, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương, Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Bãi bỏ các Thông tư: Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương; Chương II, chương IV, chương V Thông tư số 40/2013/TT-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định điều kiện, trình tự thủ tục chỉ định cơ sở kiểm nghiệm kiểm chứng về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Thông tư số 28/2013/TT-BCT ngày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm với thực phẩm nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Xem chi tiết nội dung Thông tư sau:

Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.

Ngày 29/11/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Đoàn công tác Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về việc thực hiện kiểm tra chéo theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23/10/2018 của Cục An toàn thực phẩm.

Ngày 26/11/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 47/2018/QĐ-TTg thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố của 09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương này bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai. Riêng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, 100% đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã sẽ triển khai thí điểm; tại 07 tỉnh, thành phố còn lại, sẽ có tối đa 25% số đơn vị hành chính cấp huyện và 25% đơn vị hành chính cấp xã tham gia thí điểm. Thời gian thực hiện thí điểm là 01 năm, bắt đầu từ ngày 10/06/2019. Cũng theo Quyết định, người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP tại các địa phương nêu trên phải am hiểu pháp luật về thanh tra và ATTP; có ít nhất 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến ATTP và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP… Quyết định này có hiệu lực từ ngày 10/01/2019.

Ngày 23/11/2018 Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắc Lắc về việc thực hiện kiểm tra chéo theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23/10/2018 của cục An toàn thực phẩm.

Thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân, Từ ngày 31/10/2018 đến 06/10/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức triển khai các hoạt động tại 10 điểm trường mầm non được chọn làm mô hình điểm: Hoa Mai, Kỳ Hưng, Kỳ Liên, Kỳ Phương, Kỳ Hoa(Tx. Kỳ Anh); Xuân An, Xuân Hồng, Xuân Thành, Cương Gián, Xuân Hải(Huyện Nghi Xuân).

Trong 02 ngày 13 và 14/10/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non.

Trong đợt kiểm tra giám sát theo Quyết định số 31/QĐ-ATTP ngày 31/7/2018 về việc kiểm tra, giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành lấy 07 mẫu thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe gửi ra Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia. Trong đó có 02 mẫu có chất lượng không phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Ngày 31/3/2017, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 1246/QĐ-BYT về việc hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo quy định thì Kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn được áp dụng đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm: cơ sở chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống. Lưu mẫu thức ăn được áp dụng đối với tất cả các món ăn của bữa ăn từ 30 suất ăn trở lên.

Căn cứ Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn về công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách, tổ chức được ngân sách nhà nước.Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh đã ban hành quyết định số 11/QĐ-ATTP ngày 19/01/2018, QĐ số 27/4/2018 ngày 27/4/2018, QĐ số 29/QĐ-ATTP ngày 11/6/2018 về việc công bố công khai dự toán thu chi ngân sách năm 2018.