Tin trong ngành

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lực Khang, LiveSpo COLON, Dầu gan cá tuyết hương chanh

Suckhoedoisong.vn - Để thực hiện tốt công tác thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 -15/5/2019

Suckhoedoisong.vn - Sau vụ thực phẩm nghi vấn không đảm bảo an toàn vệ sinh được đưa vào bếp ăn Trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh), một lần nữa vấn đề bếp ăn tập thể tại các trường học, khu công nghiệp (KCN) lại khiến nhiều người lo lắng. Thực tế cho thấy, bếp ăn tập thể cũng là những điểm nguồn của nhiều vụ ngộ độc tập thể... Làm cách nào để giảm hoặc xóa bỏ nỗi lo này?

(Baohatinh.vn) - Thông tin về tình trạng thực phẩm bẩn tại bếp ăn trong trường bán trú ở Bắc Ninh những ngày qua gây bất an cho các bậc phụ huynh. Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường siết chặt công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Suckhoedoisong.vn - Chiều 19/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi làm việc của Đoàn Công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm trẻ em nhiễm sán lợn gây nhiều lo lắng cho dư luận những ngày qua.

Ngày 04/3/2019, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bánh mỳ có địa chỉ tại 236 đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng với tổng số tiền phạt của 3 hành vi vi phạm là 98.000.000đ (chín mươi tám triệu đồng y)

Cục An toàn thực phẩm đã kiểm tra việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn đối với Công ty Cổ phần Difoco, sản phẩm do Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco công bố, sản xuất tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6 - Phường Bình Trị Đông A - Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố (theo Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 31090/2016/ATTP-XNCB ngày 21/11/2016): Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường”, “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường” đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố; Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco đã không còn hoạt động tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6 - Phường Bình Trị Đông A - Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh – nơi đặt cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn.

Thực hiện văn bản số 6907/BYT-DP ngày 15/11/2018 của bộ Y tế và văn bản số 7324/UBND-KGVX1 ngày 21/11/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc xét tặng giải thưởng Đặng Văn Ngữ về lĩnh vực Y tế dự phòng

Nghị định số 115/2018/NĐ-CP gồm 04 chương, 39 điều, Nghị định này quy định mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm răn đe hơn so với Nghị định số 178/2013/NĐ-CP: Quy định hình thức xử phạt chính là phạt tiền, không quy định hình thức cảnh cáo, tăng mức phạt tiền ở các hành vi, mức phạt tiền tối đa đến 07 lần giá trị hàng hóa vi phạm; quy định nhiều hành vi bị xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, đình chỉ hoạt động có thời hạn, tịch thu tang vật vi phạm; xử phạt bổ sung như buộc thu hồi bản tự công bố sản phẩm, buộc tiêu hủy thực phẩm, buộc thu hồi thực phẩm, buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, buộc nộp lại số tiền bằng trị giá tang vật vi phạm trong trường hợp tang vật vi phạm không còn. Nghị định số 115/2018/NĐ-CP có 01 điều quy định về hậu kiểm (Điều 38) nhằm phù hợp với phương thức quản lý thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.