Tin trong ngành
RSS

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, tình hình dịch đang được kiểm soát khá chặt chẽ, tuy nhiên để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả, Ngành Y tế Hà Tĩnh đã đưa ra các khuyến cáo cho người dân, cụ thể như sau:

Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm Thông tư này quy định về danh mục phụ gia thực phẩm; sử dụng, quản lý phụ gia thực phẩm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhiên có liên quan Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm để lưu hành tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức, cá nhân

Suckhoedoisong.vn - UBND TP. Hà Nội chỉ đạo theo dõi, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là cơ sở sản xuất rượu thủ công (chú trọng các cơ sở pha chế rượu) hoạt động không có giấy phép và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện hàng loạt lô thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng do Trung tâm Dược liệu Hà Nội – Công ty cổ phần Hỗ trợ phát triển năng lượng Việt Nam sản xuất và Công ty cổ phần Thảo dược Á châu phân phối, chịu trách nhiệm công bố chất lượng.

Suckhoedoisong.vn - Dự kiến đến năm 2022, 100% các chợ hạng 1, hạng 2 có quy hoạch khu bán thực phẩm an toàn. Đây là mục tiêu của Hà Nội nhằm khắc phục, hạn chế, yếu kém và đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

An toàn thực phẩm là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm, nhất là ở các trường học, cơ sở giáo dục có phục vụ bữa ăn bán trú. Công tác này đã và đang được ngành Y tế và Giáo dục thành phố Hà Tĩnh chú trọng triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn cho từng bữa ăn của các cháu.

Bs. Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Can Lộc về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện nhân tháng hành động ATVSTP (15/4-15/5) năm 2019.

Sáng 04/5, Bs. Lê Ngọc Châu – TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Lộc Hà về các hoạt động triển khai nhân tháng hành động ATVSTP (15/4-15/5) năm 2019.