Hà tĩnh tổ chức Hội Nghị triển khai xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể
loading...
14:01 07/11/2018

Trong 02 ngày 13 và 14/10/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non.

Tham dự hội nghị có hơn 300 người là cán bộ giáo viên và nhân viên trực tiếp phục vụ chế biến tại Trường mầm non phường Kỳ Liên, Kỳ Hưng, Kỳ Hoa, Kỳ Phương, Kỳ Long (thị xã Kỳ Anh) và trường mầm non Xuân Thành, Xuân Hồng, Xuân An, Cương Gián, Xuân Hải (huyện Nghi Xuân).

Tại hội nghị, các chuyên viên đến từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể; giới thiêu các tiêu chí của mô hình điểm bếp ăn tập thể như:  điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện trang-thiết bị, dụng cụ; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người.... Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn cho các cô trực tiếp chế biến thực phẩm cách làm xét nghiệm một số test nhanh như: cách xác định tinh bột bằng dung dịch I ốt; sử dụng kít kiểm tra nhanh hàn the trong thực phẩm; hướng dẫn sử dụng Test kiểm tra nhanh Acid vô cơ trong dấm; hướng dẫn sử dụng Test kiểm tra phẩm màu kiềm trong thực phẩm và hướng dẫn kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh ​hướng dẫn làm một số test nhanh về ATVSTP
Trao tặng áp phích cùng một số trang thiết bị cần thiết cho các trường mầm non xây dựng mô hình điểm

Cũng nhân dịp này Chi cục ATVSTP tỉnh đã hỗ trợ mỗi trường mầm non để xây dựng mô hình điểm về bếp ăn tập thể: 01 tủ lưu mẫu thực phẩm, Áp phích, bảo hộ lao động (Găng tay, mũ mác, tạp giề), các loại dung dịch vệ sinh, sổ kiến thức 3 bước và các hóa chất Test nhanh ATVSTP.

Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, các đại biểu tham dự đã nhất trí cao với các nội dung triển khai, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, đồng thời cũng mong muốn từ kết quả triển khai các mô hình điểm sẽ nhân rộng áp dụng tại tất cả các bếp ăn tập thể không chỉ tại trường mầm non mà tất cả trường tiểu học có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần đảm bảo ATVSTP, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Ý kiến bạn đọc